Thứ Ba, 16 tháng 4, 2019

TRỒNG HOA GIẤY BẰNG CÀNH

Trước tiên, từ một cây hoa giấy, bạn chọn ra cành bánh tẻ (cành đã được 1-2 năm) để tiến hành kỹ thuật giâm. Những cành này trong thân có nhiều chất dinh dưỡng nên sẽ chóng ra dễ, nảy mầm mập mạp, tỷ lệ sống cao hơn cành già.


Mỗi đoạn giâm cắt dài khoảng 20-30 cm và đảm bảo có ít nhất 2 mắt trở lên. Sau đó, bạn cần loại bỏ hết hoa, lá để chất dinh dưỡng tập trung nuôi cành.

Gốc cành cắt hơi vát, phần ngọn cắt bằng và vết cắt không bị dập, xước vỏ. Bạn cũng cần xử lý phần gốc để tránh nhiễm khuẩn, rửa nước vôi trong hoặc bôi vôi vào mặt cắt.
Đặt cành giâm hơi nghiêng, tạo với mặt đất một góc 45 độ. Nếu giâm nhiều cành thì mỗi cành cách nhau khoảng 20 cm. 
Sau khi giâm cành, tưới nước, bạn cần che nắng cho cây. 2-3 ngày tưới nước một lần để giữ ẩm cho cây.
Chỉ 2-3 tuần, cành giâm sẽ ra rễ.
Sau hơn một tháng, bạn có thể chuyển cành giâm đã mọc rễ, mầm vào trong chậu.
Cách chăm sóc không cầu kỳ, chỉ cần tưới nước cho cây.


Mỗi tháng có thể bón phân một lần và khi cây ra hoa, bạn cần tỉa bớt lá để hoa nở nhiều

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét