Thứ Tư, 10 tháng 4, 2019

NHỮNG LOẠI RAU XÀ LÁCH DỄ TRỒNG

Xà lách là loại rau thông dụng, dễ ăn thường được sử dụng trong các món ăn. Hiện nay có rất nhiều loại rau xà lách khác nhau. Sau đây là một số loại xà lách thường được sử dụng.
1. Xà lách Carol

Xá salad này xoăn tròn có màu xanh rất tươi mát. Khi ăn xà lách carol bạn sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt trong từng lá xá lách.
Loại xà lách này rất nhiều người ưa chuộng bởi khi ăn rất giòn và tươi mát. Xà lách carol sạch ăn sẽ có vị hơi đắng hơn bình thường một chút, làm salad dầu giấm thì mùi vị sẽ rất tuyệt.
Xà lách carol hỗ trợ tiêu hóa và tốt cho gan, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, các cơn nhồi máu cơ tim, ung thư, nứt cột sống, thiếu máu, chứng mất ngủ do căng thẳng. 
2.Xà lách ROMAINE

xà lách này giòn, ngọt, ít hăng, thích hợp với các loại salad kiểu Tây kết hợp với cá ngừ, phô mai, bơ, cà chua…
có lá xanh đậm và dài. Nó có kết cấu lá giòn và hương vị đậm đà hơn các loại khác. Là một nguồn chứa nhiều vitamin A, C, B1 và B2, và axit folic
3. Xà lách Oak Leaf

Loại xà lách này có màu xanh tươi và màu đỏ tím rất bắt mắt, hình lá dài, mềm và gấp khúc như lá sồi (có người gọi giống lá đa)
Lá có vị ngọt và thơm, là loại rau có kết cấu lá đan xen vào nhau mang một hương vị hấp dẫn và ngọt Màu xanh lá cây Oak Leaf có một hương vị vô cùng êm dịu, hấp dẫn và ngọt ngào, mà hiếm khi trở nên đắng, thậm chí ở vùng khí hậu nóng hơn.
4. Xà lách Mỹ - Iceburg Lettuce.

Một trong những loại xà lách dễ ăn nhất, giòn tan, không có vị hăng, lá cuộn lại như bắp cải, thích hợp ăn kèm với nhiều món, đặc biệt là các món đậm vị.
Lớp lá bên ngoài xanh hơn và lớp lá bên trong trắng hơn. Loại này phổ biến nhất vì có kết cấu lá giòn, mùi vị nhẹ nhàng và có nhiều nước. Nó là một nguồn chứa nhiều chất choline (Một chất amin tự nhiên, C5H15NO2, thường được xếp vào loại vitamin B complex, và là thành phần của nhiều phân tử sinh học quan trọng khác, chẳng hạn như acetylcholine và lecithin).
5. Xà lách Lolo

Màu xanh tươi mát và vị ngon ngọt trong từng lá, không quá giòn nhưng không quá mềm, xà lách này thích hợp với các món trộn và đặc biệt để cuộn thịt nướng rất ngon. Như tên gọi của nó, loại này có lá sắp xếp rời rạc, có tàng lá rộng và xoăn. Nó có hương vị nhẹ và kết cấu lá hơi giòn.
Cùng loại với xà lách lô lô xanh, hai loại nhìn cung cùng công dụng và chất dinh dưỡng, chỉ khác là màu tím hiếm và khó trồng hơn một chút, đẹp hơn một chút nên giá mắc hơn một chút và hay dùng để món ăn bắt mắt hơn.
6. Xà lách mỡ

Đây là loại xà lách có lá lớn và được sắp xếp “lỏng lẻo”, và rất dễ dàng tách ra từ thân của nó. Nó có kết cấu lá mềm hơn, với hương vị ngọt ngào so với họ hàng của nó.
XEM THÊM TẠI:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét